หลังคาโปร่งแสง หลังคา Skylight

หลังคาโปร่งแสง

 

Danpal’s Skylight systems allow you to explore new possibilities for designing buildings filled with light – with control of light intensity and energy consumption together with flexible installation.

 

แผ่นหลังคาโปร่งแสง หรือ หลังคาสกายไลท์มีลักษณะใสคล้ายกระจกที่ได้รับความนิยมในการติดตั้งอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยเฉพาะโรงงานอุตสาหกรรม ร้านอาหาร โรงแรม ที่พักอาศัย หรือตัวอาคารสำนักงานทั่วไปที่ต้องการออกแบบหลังคากระจก เพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องสว่างเข้ามาภายในอาคารได้ในระหว่างวัน พร้อมทั้งช่วยในการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและลดค่าใช้จ่ายได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้หลังคาโปร่งแสงแผ่นเรียบยังมีคุณสมบัติพิเศษในการดัดโค้งให้เป็นรูปร่างลักษณะต่างๆ ตามความต้องการของการออกแบบได้อย่างหลากหลาย เพื่อความเหมาะสมของรูปแบบอาคารแต่ละประเภทที่มีความแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงจุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษเฉพาะของหลังคากระจกใสที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทานต่อแรงลมและทุกสภาพอากาศ ด้วยเหตุนี้บริการรับติดตั้งหลังคา skylight ของ Danpal® จึงเน้นการพัฒนาการออกแบบหลังคากระจกสกายไลท์ด้วยการใช้วัสดุคุณภาพที่ได้มาตรฐานระดับสูง และการติดตั้งชนิดพิเศษที่รองรับความปลอดภัยขั้นสูง โดยมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์เฉพาะทางโดยตรง อีกทั้งยังมีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้เพื่อกระบวนการผลิตหลังคากันสาดที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกหลังคา skylight ที่ทำจากวัสดุอันหลากหลายในระบบต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้

Danpatherm RK7

หลังคาสกายไลท์ในระบบหลังคา Cassettes สองชั้น ประกอบด้วยระบบ Standing seam ที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานของ Danpal และยังมีโครงสร้างอะลูมิเนียมความแข็งแรงสูงอยู่ภายในเพื่อรองรับแรงลม และการใช้งานในสภาพอากาศที่รุนแรง รวมไปถึงจุดเด่นเฉพาะของแผ่นหลังคาโปร่งแสงแผ่นเรียบที่สามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดดและลดเสียงกระทบจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ อาทิ ลม ฝน ลูกเห็บ หรือกิ่งไม้ที่ตกลงมากระทบหลังคาด้วยการติดตั้งแบบสองชั้น และที่สำคัญยังสะดวกต่อการติดตั้งที่ง่ายและรวดเร็ว โดยไม่ต้องยุ่งยากในขั้นตอนที่ซับซ้อนแต่เพียงใด

DANPAVAULT

ระบบหลังคาโปร่งแสง Danpavault ได้รวมเอาข้อดีทั้งหมดของ Danpalon® เข้ากับช่องรับแสงที่มีความยาวไม่จำกัด ทำให้สามารถติดตั้งเข้ากับหลังคาประเภทต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงโครงเหล็กและคอนกรีต โครงสร้างพิเศษของ Danpavault ทำให้การส่งผ่านแสงธรรมชาติมีการกระจายอย่างทั่วถึง ระบบมีความทนทานเป็นเลิศ เป็นฉนวนความร้อนและเพิ่มความสามารถในการป้องกันรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งโดยทั่วไปแผ่นหลังคาโปร่งแสงระบบ Danpavault จะมีลักษณะเป็นเหมือนหลังคาเหล็กที่ผ่านการออกแบบด้วยการนำเทคโนโลยีไมโครเซลล์มาผสมผสานเพื่อความทนทานที่แข็งแรง และสามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้เป็นอย่างดี

Danpal® Roofing System

Danpal® Roofing คือระบบหลังคาโปร่งแสงที่มีหลายรูปแบบให้ปรับใช้ เหมาะสำหรับการติดตั้งด้านบนหรือด้านล่างของโครงสร้างประเภทต่างๆ (ตามความต้องการด้านวิศวกรรมและการออกแบบ) ระบบมีตัวเชื่อมต่อแผ่นแบบ Snap-on ทั้งแบบที่ผลิตจากโพลีคาร์บอเนต วัสดุที่นิยมนำมาผลิตเป็นกันสาด หรือที่เรียกว่าหลังคาโพลีคาร์บอเนต (polycarbonate roof) ที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจรู้จักกันในนามของหลังคาพลาสติกใส (plastic roofing) กันนั่นเอง แต่สำหรับแบบอะลูมิเนียม ระบบ Danpal® Roofing เหมาะสำหรับใช้กับสภาพภูมิอากาศที่หลากหลาย มีความทนทานต่อการกระแทกสูง มีรูปลักษณ์ สี พื้นผิวและเอฟเฟ็คเคลือบผิวพิเศษให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับงานออกแบบสร้างสรรค์ได้อย่างมีอิสระ อีกทั้งยังสามารถป้องกันการรั่วซึมได้ถึง 100% และมีสมรรถนะในการระบายความร้อนที่เป็นเลิศอีกเช่นกัน

สามารถติดตั้งแบบโค้ง โดยระยะระหว่างซัพพอร์ตยาวได้สูงสุดถึง 12 เมตร และ ติดตั้งแบบเรียบมีระยะพาดระหว่างซัพพอร์ตได้ถึง 4.3 เมตร โดยไม่จำเป็นต้องใช้โครงสร้างเพิ่มเติม. ด้วยแผ่นที่มีความหนาถึง 74 มิลลิเมตร ทำให้แสงมีการกระจายที่นุ่มนวลสบายตา ในขณะเดียวกันเราก็ยังสามารถเลือกระดับความโปร่งแสงของแผ่นได้อีกด้วย ระบบนี้มีคุณสมบัติที่ดีในการป้องกันการลามไฟ ทั้งยังเป็นฉนวนกันความร้อนและกันแสง UV ที่ยอดเยี่ยม. Everbright เป็นการติดตั้งแบบระบบที่มาพร้อมอุปกรณ์เสริม ช่วยลดระยะเวลาการทำงานหน้างาน