บานเกล็ดบังแดด ช่วยปรับแสงให้กับคุณ

คุณอยากให้แสงแดดส่องเข้ามาอย่างไร? นี่ไม่ใช่เกมปัญหาเชาว์แต่อย่างใด แต่คำตอบที่แสนง่ายสำหรับคนที่ตัดสินใจอย่างชาญฉลาดในการติดตั้งบานเกล็ดบังแดด คือ แสงแดดที่ส่องเข้ามาในที่ที่เราต้องการแสง ระบบบานเกล็ดปรับแสงของ Danpal ได้ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถ 1) รับแสงธรรมชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของการออกแบบอาคารและ 2) ให้คุณเป็นผู้ควบคุมการรับแสงได้เอง โดยแสงภายในอาคารในรูปแบบร่วมสมัย โดยเอาความสว่างจ้าของแสงแดดมาผสมผสานกับองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมเพื่อให้พื้นที่ภายในร่มเกิดความสบายตา เพื่อให้สอดคล้องกับแนวความคิดของการออกแบบทางสถาปัตยกรรม หน้าต่างบานเกล็ดที่ช่วยในการปรับแสงจึงมาในรูปแบบหลากหลายสีสัน ไม่ใช่เพียงแค่เพิ่มความผ่อนคลายสบายตาเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มรูปลักษณ์ของบ้าน หรือที่ทำงานอีกด้วย

บานเกล็ดปรับแสง ช่วยระบายอากาศ เพิ่มประสิทธิภาพของการใช้พลังงาน

บางคนมีความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการใช้พลังงาน ด้วยความเชื่อที่ว่าผู้ใช้พลังงานจะต้องมีสติและต้องเสียสละความสะดวกสบายที่ได้รับไปบ้าง แต่ผลิตภัณฑ์ของ Danpal ได้พิสูจน์แล้วว่าความเชื่อเหล่านั้นไม่เป็นจริง ด้วยบานเกล็ดปรับแสงของเราที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ไปพร้อมๆกับการดูแลสภาพแวดล้อมด้วยเช่นเดียวกัน ในช่วงเวลาต่างๆของปี อาคารส่วนมากมักจะใช้เครื่องทำความร้อนและเครื่องปรับอากาศเพื่อรักษาอุณหภูมิที่สม่ำเสมอและเหมาะสมกับสภาพอากาศ เราเองก็อยากจะอยู่ในที่อุ่นๆเมื่อลมพัดหนาว และเราก็อยากจะอยู่ในที่เย็นๆ หากสภาพอากาศด้านนอกร้อนพอที่จะทอดไข่บนถนนได้ นี่ขอมากเกินไปหรือเปล่า?

เปล่าเลย ไม่ได้ขอมากไป บานเกล็ดปรับแสงจะช่วยปรับเปลี่ยนสภาพอากาศเหล่านั้นได้ ในช่วงเวลาที่เราไม่ต้องการความร้อน หรือความเย็นใดๆ สิ่งที่เราต้องการมีเพียงอากาศบริสุทธิ์และแสงแดดอ่อนๆ เพียงแค่ปรับบานเกล็ดเพื่อให้อากาศเข้ามามากที่สุดอย่างที่คุณต้องการและสามารถดูได้ว่า แสงแดดจ้าเกินไปไหม คุณไม่ต้องมี HVAC เลยก็ได้ เพื่อการประหยัดพลังงานและคุณก็ได้รับความสะดวกสบายมากกว่า ถึงแม้ว่าอากาศจะเปลี่ยนแปลงบ่อยแต่ด้วยบานเกล็ดบังแสงของเรา คุณเองก็สามารถตัดสินใจเองได้ 

บานเกล็ดปรับแสงและอากาศที่บริสุทธิ์ 

มันก็มีโอกาสที่คุณจะรู้สึกว่ามีลมพัดเข้ามาด้านในแต่คุณไม่ได้เปิดพัดลม อาจจะมีลมพัดมาจากที่ไหนสักแห่ง แต่ถ้าคุณติดตั้งบานเกล็ดบังแสงคุณจะรู้สึกว่า พื้นที่ภายในมีอากาศถ่ายเทได้สะดวกกว่า เรียกว่าเป็นการระบายอากาศก็ได้ เพราะอากาศด้านนอกจะถูกถ่ายเทเข้ามาด้านในตัวอาคาร อากาศบริสุทธิ์จากด้านนอกในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจขึ้นและการปรับมุมของหน้าต่างบานเกล็ดจะทำให้อากาศเข้ามาในแบบที่คุณต้องการ ถ้าเราทำงานหนักๆ แทนที่จะทนกลิ่นเหม็นอับ อากาศบริสุทธิ์ก็จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นด้วยได้ ถ้าหากว่าเป็นบ้านของเรา เราก็อยากให้ลมพัดเข้ามารับอากาศบริสุทธิ์ได้ทุกวัน

วันนี้อยากให้แสงแดดส่องเข้ามา อย่างไร?

แสงแดดก็มีเวลาของมันเอง ซึ่งจะเปลี่ยนตำแหน่งไปเรื่อยๆตามช่วงเวลาของวัน วันไหนที่แสงแดดส่องเข้ามาและมีแสงสะท้อนแยงตา คุณสามารถสบายใจได้ว่า บานเกล็ดปรับแสงจะช่วยควบคุมแสงแดดที่ส่องเข้าออกอย่างเหมาะสมที่สุด

ติดต่อ Danpal เพื่อขอคำแนะนำสำหรับบานเกล็ดปรับแสง เพื่อโครงการสิ่งก่อสร้างใหม่ๆที่ดีกว่า