แผงมัลติเซลล์ Danpalon vs แผ่นโพลีคาร์บอเนต

เนื้อหานี้ เราจะพูดถึงความแตกต่างที่สำคัญหลายประการ ระหว่างแผ่นโพลีคาร์บอเนตมาตรฐานซึ่งส่วนใหญ่มักใช้สำหรับงานบังแดดและงานมุงหลังคา และแผงมัลติเซลล์ Danpalon

รูปแบบแผงมัลติประสิทธิภาพสูงที่ได้จาก Danpal เป็นออกแบบมาเพื่อใช้ในแผงโซลูชันสำหรับเปลือกอาคารทั้งหมด การพัฒนาแผงมัลติ Danpalon ก่อเกิดเป็นระบบ Danpal ที่มีชื่อเสียง เพราะแต่ละชิ้นส่วนได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้งานด้านสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย

แผ่นโพลีคาร์บอเนต

แผ่นโพลีคาร์บอเนต โดยทั่วไปมักเป็นที่นิยมใช้ในโครงการก่อสร้างที่เน้นวัสดุน้ำหนักเบา โปร่งแสง คุ้มราคา แต่มีความทนทานสูง การติดตั้งเพื่อจุดประสงค์นี้ในสมัยก่อน จะใช้เพียงแผ่นผนังลูกฟูกธรรมดาหรือผนังคู่ แต่คงไม่ใช่วิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดอีกต่อไป เพราะมีการพิสูจน์คุณภาพแผ่นงานเหล่านี้แล้วพบว่าไม่สามารถทนต่อแสง UV ที่ตกกระทบรุนแรงระยะยาวได้

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป และโครงการก่อสร้างปัจจุบันต้องการวัสดุที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิมทุกด้าน โชคดีที่มีแผ่นโพลีคาร์บอเนต Danpalon Multicell ที่ถูกการพัฒนาขึ้นเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ทั้งยังช่วยให้กลุ่มอุตสาหกรรมมีระบบแผงมาตรฐานที่สูงขึ้นเกินข้อกำหนดทั้งหมดในตลาดปัจจุบัน

 

Danpal และ Danpalon Panel

กว่า 30 ปีที่ Danpal มีประสบการณ์ด้านผลิตแผง Danpalon แบบ Multicell แบบตะเข็บยืนที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นรายแรกของโลก นับว่าเป็นการเปลี่ยนเกมทางการตลาดเพราะแผงชนิดนี้สร้างประโยชน์แทนที่แผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบเดิมทั้งหมด และยังให้ประโยชน์เพิ่มเติมในเรื่องระบบปิดผนึกด้วยกลไกแบบแห้งและทนต่อสภาพอากาศ

วิวัฒนาการจากแผ่นโพลีคาร์บอเนตหินธรรมดาไปจนถึงแผง Danpalon ที่ได้จดสิทธิบัตร ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในคุณลักษณะหลักหลายประการ ซึ่งเป็นตัวกำหนดประสิทธิภาพของกระจกใสน้ำหนักเบาที่พบได้ตามโครงการก่อสร้างในปัจจุบัน คุณสมบัติหลักสำคัญที่ว่า หมายถึงอายุการใช้งานที่ยาวนาน ความปลอดภัย ประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ความแข็งแรง ความจำเพาะ และความสวยงาม

คำว่า ‘multicell’ มาจากจำนวนร่องหลายชั้นที่ประกอบเป็นโครงสร้างของแผงเอง ร่องขนาด 3.5 มม. ช่วยทำให้แผง Danpalon มีความแข็งแรงและความแข็งแกร่งมหาศาล ซึ่งหาที่เปรียบไม่ได้กับแผ่นลูกฟูกมาตรฐานหรือแผงผนังคู่มาตรฐานในงานอุตสาหกรรม ด้วยคุณสมบัตินี้จึงทำให้มั่นใจได้ว่าแผง Danpalon ของเราให้ค่า U ที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับตัวเลือกกระจกสองหรือสามชั้นที่มีราคาแพงกว่ามาก

แผงผนัง Danpal มีสีให้เลือกจำนวนมาก หรือสามารถเลือกกำหนดสีให้เข้ากับแต่ละโครงการได้ตามชอบ ด้วยความสามารถในการผลิตของ Danpal จึงสามารถจัดเตรียมแผงที่มีพื้นผิวเฉพาะทางด้านสถาปัตยกรรมที่สอดคล้องกับแนวคิดการออกแบบที่ตั้งใจไว้แต่แรกได้ คุณลักษณะสำคัญที่มีส่วนช่วยให้บรรลุสุนทรียภาพโดยรวมตามจินตนาการของสถาปนิกผู้ออกแบบ

แผงมัลติเซลล์ Danpalon แต่ละชิ้นถูกผลิตโดยเน้นประสิทธิภาพของการระบายความร้อน ซึ่งหมายความว่าเราสามารถจัดหาแผงที่มีการอัดรีดร่วมได้หลากหลาย เช่น Low-E, SoftLite หรือแบบสะท้อนแสง ตัวเลือกด้านประสิทธิภาพเหล่านี้ช่วยลดความร้อนที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งเป็นปัญหาที่มักเกี่ยวข้องกับโซลูชันแผงกระจกโปร่งใสอื่น ๆ ที่พบในท้องตลาด

 

ความแตกต่างระหว่างแผ่นโพลีคาร์บอเนตมาตรฐานกับแผง Danpalon ของเรา

The difference between standard polycarbonate sheets and our Danpalon Panel system does not end there. Danpal not only pioneered the original dry-glazed standing seam system but has since gone on to produce solution-specific systems for the architectural marketplace. This range of systems provides solutions for cladding, facades, skylights, shading, interiors, and roofing.

ความแตกต่างระหว่างแผ่นโพลีคาร์บอเนตมาตรฐานและ ระบบแผง Danpalon ของเรา มีได้ไม่สิ้นได้ เพราะ Danpal ไม่เพียงแต่เป็นผู้บุกเบิก ระบบตะเข็บยืนเคลือบแห้ง แบบเดิมเท่านั้น แต่ยังผลิตระบบเฉพาะโซลูชันสำหรับตลาดสถาปัตยกรรมอีกด้วย ระบบบริการโซลูชั่นดังกล่าวเหมาะสำหรับงานหุ้ม งานฟาซาดอาคาร สกายไลท์ งานแรเงา งานภายใน และงานหลังคา

การผสานรวมแผง Danpalon สร้างความสำเร็จที่มาพร้อมความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ซึ่งให้อิสระแก่สถาปนิกในการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ โดยในอุตสาหกรรมยังคงถือว่าใหม่ ไม่ว่าจะเป็นความต้องการหลังคาใสรูปทรงออร์แกนิกหรือฉนวนความร้อนทึบในอาคาร อย่างไรแล้วโซลูชันของ Danpal นั้นตอบโจทย์ได้มาก

Danpal เน้นย้ำเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพของระบบอย่างจริงจัง จึงผ่านการรองรับระบบ ISO 9001 และ ISO 14001 โรงงานผลิตของเราถูกใช้เป็นสถานที่ผลิตแผงมัลติ Danpalon ทั้งหมด และบริษัทฯ เป็นผู้ดำเนินการควบคุมการผลิตเอง การควบคุมคุณภาพโดยรวมนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของ Danpal  นอกจากนี้ แผง Danpalon แต่ละแผงจะถูกประทับรหัสประจำตัวที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งช่วยให้เราสามารถตรวจสอบการผลิตแต่ละครั้งและสามารถติดตามแต่ละโครงการได้ เมื่อเวลาผ่านไป

การเปรียบเทียบระหว่างแผ่นโพลีคาร์บอเนตมาตรฐานกับแผง Danpalon Multicell ทำให้เห็นถึงความแตกต่างอยู่มาก ระหว่างสิ่งที่เคยเป็นและสิ่งที่เป็นอยู่ ในโลกที่ให้ความสำคัญเหนือกว่าในประสิทธิภาพของอาคารสีเขียวและกฎระเบียบด้านความปลอดภัย จึงเห็นได้ชัดว่าแผงมัลติ Danpalon เป็นอนาคตของระบบที่ใช้แผงโปร่งแสงน้ำหนักเบา เราจึงมักเรียกสิ่งนี้ว่า ‘สถาปัตยกรรมแสง’ ที่เน้นการออกแบบและสร้างโดยคำนึงถึงแสงธรรมชาติเป็นหลัก

ติดต่อ Danpal Thailand เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผ่นโพลีคาร์บอเนต Danpalon ของเราให้กับโครงการสถาปัตยกรรมของคุณในอนาคต