ประโยชน์ของการใช้ฟาซาดใส

พูดถึงฟาซาดอาคารนั้นมีตัวเลือกอยู่มาก และแต่ละตัวเลือกจะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไปตามแต่ละการใช้งาน

คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของฟาซาดคือ ความแข็งแกร่งและทนทานต่อความเสียหายที่มาจากภายนอก คงไม่มีใครอยากได้ฟาซาดที่ร้าว ถลอก และแตกหักหลังจากติดตั้งไปแล้วไม่นาน ดังนั้นฟาซาดที่เหมาะสมควรมีอายุการใช้งานที่นานหลายสิบปี รวมถึงต้องไม่ซีดจางและทรุดโทรมหลังเวลาผ่านไปไม่กี่ปี

ฟังดูสมเหตุสมผลเมื่อรู้สึกอยากติดตั้งฟาซาด

หากต้องการวัสดุที่ทนทานและแข็งแรงสูง อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาคือความยืดหยุ่น เพื่อช่วยให้คุณมีอิสระในระดับหนึ่งที่จะกำหนดสเปคการออกแบบ

หากความสวยงามคือเป้าหมายของโปรเจ็กต์นี้ คุณอาจต้องเลือกเน้นที่ความแตกต่างกัน เนื่องจากบางระบบอาจจะดีกว่าระบบอื่น และมีความสวยงามมากกว่าด้วย ระบบการติดตั้งที่คุณสามารถเลือกเป็นแบบใส หรือพื้นผิวอื่น ๆ ได้ตามความชอบ

 

Danpal และระบบฟาซาดใส

ระบบฟาซาดใส Danpal หนึ่งในระบบที่ดีที่สุดในธุรกิจ

เมื่อเทียบกับทางเลือกอื่นๆ ในตลาดปัจจุบัน ฟาซาด Danpal มีการกระจายแสงได้ดีกว่า ซึ่งหมายความว่าแสงธรรมชาติจะกระจายอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการออกแบบเฉพาะทางจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานช่วงกลางวันและดูสวยงามด้วยซี่โครงที่เว้นระยะห่างถี่ ๆ

เนื่องจากมีความยืดหยุ่นมากในการออกแบบ จึงติดตั้งง่ายและปรับแต่งตามความต้องการของคุณได้ ข้อต่อเชื่อมสามารถบิดและเลี้ยวได้ตามต้องการและผู้ทำงานด้านการออกแบบอาคารก็จะสามารถควบคุมปริมาณแสงที่ลอดผ่านเข้ามาได้ ช่วยสร้างคอนทราสต์ของภาพที่ชัดเจนขึ้น รวมทั้งช่วยปิดบังส่วนที่ไม่น่ามองอื่น ๆ ของอาคารด้วย

ลักษณะที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งของฟาซาดคือ ช่วยป้องกันองค์ประกอบภายนอกไม่ให้กระทบตัวอาคาร เช่น สภาพอากาศ ข้อควรคำนึงที่ควรเอาไว้หลังสุดคือเรื่องความสวยงาม เพราะหากเน้นที่ความสวยงามก่อน แต่เมื่อมีลมฝนเทลงมา คุณอาจกำลังเผชิญกับปัญหาทุกประเภทอยู่ก็ได้

ฟาซาดใส Danpal มีการควบคุมอากาศและป้องกันน้ำรั่วซึมสูง ซึ่งต้องยกนิ้วให้กับการเชื่อมต่อแบบ snap-lock ที่ทำให้มั่นใจว่าอากาศหรือน้ำจะไม่สามารถเข้าไปในอาคารได้เมื่อไม่ต้องการ

พูดถึงการเพิ่มการตกแต่งให้กับอาคารใหม่หรือแม้กระทั่งเพิ่มสีสันให้กับอาคารเก่า คุณสามารถเลือกฟาซาดที่พื้นผิว สีสัน อุปกรณ์ตกแต่ง และเอฟเฟกต์แสงที่แตกต่างกันมากมาย เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจและสร้างแรงบันดาลใจตามที่ต้องการได้

คุณยังสามารถเลือกปรับแต่งตามความชอบให้เข้ากับรูปแบบที่ต้องการช่วงกลางวันและกลางคืนได้

และที่ขาดไม่ได้คือการรักษาความปลอดภัยด้วยตะเข็บล็อคแบบดับเบิ้ลคลิกเช่นเดียวกับระบบทั้งหมดจาก Danpal  ทั้งยังสามารถปกป้องผิวฟาซาดจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายได้ เนื่องจากระบบทั้งหมดมีการป้องกันรังสียูวีคุณภาพสูงในตัว 

มาพูดถึงฟาซาดกระจกซึ่งปัจจุบันจะพบเห็นได้ทั่วไปตามอาคารหลายแห่ง ความคิดแวบแรกของคุณอาจคิดว่ามันช่างดึงดูดสายตาเหลือเกิน อย่างไรก็ตามฟาซาดกระจกไม่ได้มีไว้แค่โชว์ความสวยเท่านั้น แต่มันยังมีข้อได้เปรียบในทางปฏิบัติหลายอย่างซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่ยากต่อการออกแบบสำหรับนักออกแบบและสถาปนิก

  1. ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

ทุกโครงการให้ความสำคัญเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับฟาซาดใสจะช่วยให้แสงธรรมชาติส่องจะเข้าสู่ตัวอาคาร ทำให้ใช้แหล่งกำเนิดแสงประดิษฐ์น้อยลง ด้วยการพัฒนาทางเทคโนโลยีของฟาซาดใสส่งผลให้กระจกสามารถควบคุมความร้อนและความเย็นในอาคารได้ ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์ทั้งในแง่ของการตอบสนองความต้องการด้านพลังงานและการประหยัดเงิน

  1. ลดค่าใช้จ่าย

นอกจากการประหยัดต้นทุนอันเป็นผลจากค่าไฟฟ้าที่ลดลงแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่ฟาซาดใสมีส่วนช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการผลิต เนื่องจากสามารถทำเป็นชุดเดียวกันได้จากโรงงาน ต้นทุนโดยรวมจึงลดลง

  1. สามารถปรับได้

ยกตัวอย่าง ฟาซาดอาคารที่ปรับได้ด้วยความโปร่งใสหรือโปร่งแสง อาคารโดยทั่วไปจะทำฟาซาดหน้าตึกเป็นกระจกใส ส่วนแบบและรูปทรงของมัน คุณสามารถเลือกและให้สถาปนิกช่วยสร้างสรรค์งานออกแบบได้

  1. ความแข็งแรง

เมื่อติดตั้งฟาซาดอาคาร คุณสามารถวางใจเรื่องโครงสร้างที่แข็งแรงและสามารถทนต่อองค์ประกอบต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าอาคารจะตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ต้องเจอกับสภาพอากาศหนาวจัดหรืออาคารที่มีแสงแดดส่องถึงตลอดทั้งปี ฟาซาดกระจกใสจะคงไว้ซึ่งความสมบูรณ์และรูปลักษณ์ที่มีอายุนานกว่าวัสดุก่อสร้างแบบเดิม นอกจากนี้ข้อดีหลักของกระจกคือไม่ต้านลมหรือขึ้นสนิม ดังนั้นผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจะไม่ส่งผลกระทบต่อฟาซาดอาคารของคุณแน่นอน

  1. ความสวยงามโดดเด่น

ความสวยงามคือลักษณะที่ชัดเจน เพราะรูปลักษณ์ของฟาซาดใสเป็นส่วนสำคัญของความโดดเด่น และสามารถแปลงโฉมอาคารได้หลากหลายประเภท ทำให้มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และนำเสนอรูปแบบที่โฉบเฉี่ยวและมีเสน่ห์

ฟาซาดใสช่วยสร้างความสมดุลระหว่างความสวยงามและการใช้งาน จึงไม่น่าแปลกใจที่ Danpal Thailand เรามีประสบการณ์สูงในด้านนี้ และได้สร้างฟาซาดกระจกใสสำหรับลูกค้าจำนวนมาก

หากคุณคิดจะผสมผสานฟาซาดกระจกใสคุณภาพสูง ติดต่อเรา เพื่อขอทราบรายละเอียดตัวเลือกฟาซาดทั้งหมดที่มี