ผนังหุ้มอาคารเป็นฉนวนป้องกันความร้อนที่ดี

สถาปัตยกรรมอาจเป็นงานที่ต้องการทักษะสูงมาก ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งผู้เชี่ยวชาญสถาปัตยกรรมเฉพาะทาง คือ ผู้ที่เข้าใจพื้นฐานของการก่อสร้างเพื่อให้อาคารที่ออกแบบไว้ สามารถสร้างขึ้นมาและใช้งานได้จริง สถาปนิกต้องมีความรู้ในการสร้างอาคารและข้อกำหนดของรัฐบาลเพื่อให้สอดคล้องกับข้อบังคับทางกฎหมายของอุตสาหกรรมก่อสร้างว่าด้วยการควบคุมอาคาร เมื่อรู้เกี่ยวกับข้อกำหนดก็มักจะรู้วิธีการสร้างฝันของลูกค้าให้กลายเป็นจริงได้ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดนี้ สถาปนิกจะเป็นผู้สร้างสรรค์ ออกแบบ โดยนำวัสดุก่อสร้างและการเลือกใช้สี มาผสมผสานเป็นโครงสร้างอาคารที่ตอบสนองต่อความต้องการ ถึงแม้ว่าจะดูเข้าใจง่าย แต่หากว่าเกิดข้อผิดพลาดเรื่องการรั่วซึมภายในอาคารเมื่อไหร่ ผู้คนในตัวอาคารก็คงจะเหนื่อยหน่ายกันแน่ๆ ดังนั้นสถาปนิกที่มีความสามารถ มีความรู้ ความชำนาญและความคิดสร้างสรรค์จะเริ่มตระหนักว่า การออกแบบควรใช้ผนังห่อหุ้มอาคารที่มีฉนวนป้องกันความร้อนในการก่อสร้างหรือไม่

ป้องกันการรั่วซึมด้วยผนังหุ้มอาคารของ Danpal

ไม่มีใครอยากให้เกิดการรั่วซึมภายในอาคาร การรั่วซึมจะทำให้ยุ่งยากเรื่องการทำความสะอาด; เป็นการสร้างความรำคาญให้กับผู้อาศัยอยู่ในตัวอาคาร ไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือที่ทำงาน; และเป็นต้นเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างเช่นการลื่นและหกล้ม หากการรั่วซึมส่งผลกระทบต่อฉนวนความร้อนภายในตัวอาคารอาจจะทำให้ความเสียหายทวีคูณมากยิ่งขึ้น ฉนวนผนังแบบแห้งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับระบบความร้อน หรือความเย็น ซึ่งสามารถช่วยรักษาประสิทธิภาพในการใช้พลังงานได้ — และเป็นส่วนหนึ่งของการใช้พลังงานอย่างมีความรับผิดชอบ 40% ในประเทศที่พัฒนาแล้ว — ดังนั้นคุณจึงนึกภาพออกว่า จะเกิดอะไรขึ้นหากมีพลังงานรั่วไหลออกไปผ่านฉนวนที่ชำรุด ดังนั้นผนังขึ้นอาคารที่มีคุณภาพจึงมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยให้ฉนวนในอาคารของคุณได้รับการปกป้องในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ทำไมผนังหุ้มอาคารของ Danpal จึงให้การปกป้องที่ดีกว่า 

ระบบระบายอากาศ Rainscreen ของ Danpal ให้การปกป้องฉนวนอย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วย แผงระบายอากาศ Danpalon ผลิตจากไมโครเซลล์โพลีคาร์บอเนตที่มีแผ่นปิดรอยบากแบบ 2 ชั้น ทำให้ไร้รอยต่อ ป้องกันฉนวนอาคารจากการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี มีช่องว่างอากาศที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ตามธรรมชาติ; การพาความร้อน จะช่วยให้ฉนวนแห้งและไม่เกิดการรั่วซึมใดๆ ฉนวนกันความร้อนเป็นเหมือนวัคซีนป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับอาคารได้; ช่วยป้องกันปัญหาโครงสร้างจากการปรับปรุงตัวอาคารและยังป้องกันการรั่วซึมของความชื้น ซึ่งเป็นต้นเหตุของเชื้อราและปัญหาทางสุขภาพอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เป็นโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคหอบหืด หรือโรคภูมิแพ้

ผนังหุ้มอาคารและความคิด สร้างสรรค์ความงามที่เทียบไม่ได้ 

ผนังห่อหุ้มอาคารมีบทบาทสำคัญกับอายุการใช้งานของสิ่งก่อสร้าง แต่ในด้านของการออกแบบของสถาปนิก มันยังมีในส่วนของการตกแต่งเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นเพราะว่าผนังห่อหุ้มอาคารของ Danpal มาในรูปแบบสีสันที่หลากหลายและดีไซน์ที่สวยงาม มอบเอกลักษณ์ไข้กับตัวอาคารอย่างสร้างสรรค์ พร้อมๆกับตัวเลือกในการตกแต่งได้อย่างใจ — ระบบหุ้มอาคารของ Danpal สามารถกับการใช้งานได้ตามมาตรฐานความยาวสูงถึง 12 เมตร — และคุณจะเข้าใจว่าทำไมสถาปนิกถึงได้ตื่นเต้นกับผลิตภัณฑ์ของเรา 

สี เป็นสุนทรียภาพความงามที่สวยงามที่สุด แต่ Danpal ไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น พวกเราเป็นผู้บุกเบิกในเรื่องของสถาปัตยกรรมช่วงเวลากลางวันด้วย นั่นหมายถึง การนำแสงธรรมชาติมาออกแบบร่วมกับการใช้ระบบห่อหุ้มอาคารได้อย่างง่ายดาย ด้วยผนังห่อหุ้มที่จะช่วยปกป้องการตกแต่งภายในตัวอาคาร จากการรั่วซึมของความชื้น ในขณะเดียวกันก็ให้ประโยชน์ในการเพิ่มแสงธรรมชาติให้กับพื้นที่ใช้สอยภายในอย่างสวยงาม ผลลัพธ์ที่ได้ คือในเรื่องของโครงสร้างและความสวยงาม ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่โปรดปรานที่สุด 

คุณต้องการระบบห่อหุ้มอาคารด้วยหรือไม่? ติดต่อเรา เพื่อปรึกษาหารือได้เลยที่นี่!