ครีบบังแดด

การควบคุมปริมาณแสงแดดที่เข้าสู่อาคารเกิดจากเหตุผลหลายประการ ในสภาพอากาศที่อบอุ่น การได้รับแสงอาทิตย์ที่มากเกินไปอาจส่งผลให้มีการใช้พลังงานในการทำความเย็นสูง ส่วนสภาพอากาศที่หนาวเย็นและแสงแดดในฤดูหนาวที่ส่องผ่านหน้าต่างที่หันไปทางทิศใต้ สามารถส่งผลเชิงบวกต่อการทำความร้อนจากแสงอาทิตย์แบบพาสซีฟ และในเกือบทุกสภาพอากาศที่มีการควบคุมและกระจายแสงธรรมชาติ จะช่วยปรับการรับแสงแดดให้มีประสิทธิภาพขึ้นได้

อุปกรณ์ควบคุมแสงและบังแดดที่ออกแบบมาอย่างดีสามารถลดความร้อนสูงสุดและความต้องการในการระบายความร้อนของอาคารได้อย่างมาก และยังปรับปรุงคุณภาพแสงธรรมชาติจากการตกแต่งภายในอาคาร จากรายงานพบว่ามีการลดการใช้พลังงานทำความเย็นประจำปีลง 5% ถึง 15% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณและตำแหน่งของการเจาะช่องหน้าต่าง อุปกรณ์ควบคุมแสงและบังแดดยังสามารถถนอมสายตาของคนทำงานด้วยการควบคุมแสงสะท้อนและลดอัตราส่วนคอนทราสต์ เป็นผลให้เกิดความพึงพอใจและมีประสิทธิผลของงานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้อุปกรณ์บังแดดยังช่วยสร้างความแตกต่างระหว่างส่วนหน้าอาคารกับอีกอาคารหนึ่ง ซึ่งสร้างความน่าสนใจและค่าเฉลี่ยมูลฐานของขนาดสัดส่วนของมนุษย์กับการออกแบบทั่วไปที่ไม่มีความแตกต่าง

ร่มอย่างมีสไตล์

โซลูชันระบบแรเงาโปร่งแสงใหม่ของเราได้รับการออกแบบมาสำหรับทุกโครงการที่มีสภาพแวดล้อมคุณภาพสูง (HQE)

การออกแบบที่ชาญฉลาดเป็นพิเศษนี้มาแทนที่ระบบบานเกล็ดแบบกลที่มีราคาแพงกว่า

โครงสร้างภายใน Z-Frame ถูกออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์ด้วยรูปแบบซิกแซกที่จำกัดแสงสะท้อนและรังสีดวงอาทิตย์ ในขณะที่ยังคงให้แสงธรรมชาติเพียงพอ

DanpaShade Aura ยังเปลี่ยนเฉดสีที่หมองคล้ำให้เป็นเฉดสีที่สว่างสดใส

และเนื่องจากบานเกล็ดของเราถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ คุณจึงสามารถกำหนดสีและความทึบของเฉดสีที่ส่องสว่างได้

การควบคุมอุณหภูมิ

รักษาความเย็นในฤดูร้อนและอบอุ่นในฤดูหนาวโดยลดการใช้ระบบ HVAC ลง ด้วยระบบประหยัดพลังงานของ Aura ช่วยให้อาคารของคุณลดรังสีดวงอาทิตย์และสะท้อนด้วยโซลูชันการแรเงาเดียวในแบบที่คุณเลือก

แรเงากับช่วงเวลา

โครงสร้างน้ำหนักเบาของระบบ Aura สามารถติดตั้งเพิ่มเติมกับอาคารเกือบทุกหลังได้อย่างสวยงามโดยไม่ทำให้ส่วนหน้าของอาคารเสียหาย และหากคุณต้องการเปลี่ยนสไตล์ เพียงแค่เปลี่ยนบานเกล็ดออกและติดตั้งใหม่ตามความชื่นชอบ

แรเงาที่ส่งผลกระทบ

เลือกมาสองสีใดก็ได้ที่คุณชอบ

กล่าวถึงการปฏิวัติโซลูชันการแรเงาของ Aura แผงครีบบังแดดที่มีสีและพื้นผิวสลับกันสองสีตามตัวเลือกในบบของคุณ

สัมผัสเอฟเฟกต์การเปลี่ยนสีที่ทำให้อาคารดูมีชีวิตชีวา และเมื่อมุมมองของคุณเปลี่ยนไป สามารถเปลี่ยนสีและเผยให้เห็นความใหม่ของโครงสร้างบังแดดของคุณได้ตลอด

ปรับแสงกลางวันให้เหมาะสม

ปรับเปลี่ยน ฟาซาดบังแดด อาคารของคุณและดื่มด่ำกับบรรยากาศแสงที่ปรับปรุงใหม่ การปรับสภาพแวดล้อมให้คุณภาพสูงจะเกิดขึ้นได้เมื่อแสงแดดถูกกรองผ่านโครงสร้างแผงภายใน Z-Frame ขั้นสูงของเรา แสงแดดจ้าส่วนใหญ่ถูกครีบทึบแสงบังที่ทำมุม ขณะที่แสงส่องผ่านครีบโปร่งแสงแนวตั้งสลับกันเข้ามาได้น้อย เมื่อมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามา คุณภาพของแสงจะถูกเปลี่ยนและควบคุมเป็นเฉดสีที่กระจายตัว

แรเงาในแบบของคุณ

แนวนอนหรือแนวตั้ง

การจัดรูปแบบอาคารนั้นมีมากกว่าหนึ่งวิธี ด้วยระบบออร่าของ DanpaShade สามารถติดตั้งได้ทั้งแนวนอน แนวตั้ง หรือทั้งสองอย่างในอาคารเดียวกัน อุปกรณ์ยึดอะลูมิเนียมของ Aura ช่วยให้สามารถติดตั้งครีบแต่ละอันได้ในมุมที่แยกจากกัน 3 มุม 90°, 45° และ 22.5°เพื่อเพิ่มสัมผัสพิเศษ

ร่มเงาด้วยความห่วงใย

อาคารเขียวอย่างมีสไตล์อยู่เสมอ

DanpaShade Aura ช่วยลดความร้อนของอาคารในขณะที่ยังได้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ จึงช่วยลดการใช้เครื่องปรับอากาศและไฟฟ้าเพิ่มแสงสว่าง เราจะช่วยให้คุณบรรลุมาตรฐานล่าสุดด้านอาคารสีเขียวหรือกฎระเบียบด้านประสิทธิภาพของอาคารแห่งรัฐ และช่วยปูพื้นฐานสู่การมีอาคาร Net-Zero ให้คุณ

การใช้อุปกรณ์ควบคุมแสงและบังแดดเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การออกแบบอาคารที่ประหยัดพลังงานหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาคารที่ใช้ระบบทำความร้อนด้วยแสงอาทิตย์หรือแสงแดดแบบพาสซีฟ มักต้องอาศัยอุปกรณ์ควบคุมแสงแดดและอุปกรณ์บังแดดที่ออกแบบการใช้งานมาอย่างดี

ในช่วงฤดูหนาว การบังแสงหน้าต่างด้านนอกเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไม่ให้ความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่ไม่ต้องการเข้าสู่พื้นที่ที่มีเครื่องปรับอากาศ การแรเงาแสงสามารถทำได้โดยการจัดสวนตามธรรมชาติหรือโดยองค์ประกอบต่างๆ ของอาคาร เช่น กันสาด ส่วนที่ยื่นออกมา และโครงสร้างช่องบังตา อุปกรณ์บังแดดบางชนิดสามารถใช้เป็นแผ่นสะท้อนแสงได้หรือที่เรียกว่าหิ้งสะท้อนแสง ซึ่งจะช่วยสะท้อนแสงธรรมชาติเพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาภายในอาคารได้

การออกแบบอุปกรณ์บังแดดให้มีประสิทธิภาพจะขึ้นอยู่กับการวางแนวแสงอาทิตย์ของส่วนหน้าอาคารโดยเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่น ส่วนยื่นแบบยึดติดตรงหน้าต่างแบบธรรมดาจะช่วยบังแดดหน้าต่างที่หันไปทางทิศใต้ในฤดูร้อนที่มีมุมของดวงอาทิตย์สูง อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์แนวนอนแบบเดียวกันนี้ใช้ไม่ได้ผลในการบังแดดยามบ่ายที่ตกต่ำไม่ให้เข้าไปในหน้าต่างที่หันไปทางทิศตะวันตกในช่วงที่มีความร้อนสูงสุดในฤดูร้อน

อุปกรณ์บังแดดมีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ร่วมกับฟาซาดกระจกใส อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีกระจกประสิทธิภาพสูงพร้อมค่าสัมประสิทธิ์การบังแสง (SC) ที่ต่ำอยู่มาก เมื่อมีการกำหนดสเปค ผลิตภัณฑ์กระจกพวกนี้จะช่วยลดความจำเป็นในการใช้อุปกรณ์บังแดดภายนอกลง

ปรึกษา Danpal เกี่ยวกับโซลูชันครีบบังแดดที่ดีที่สุด ให้กับโครงการของคุณในอนาคต